Chiều ngày 13/8, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh này.

 

Chiều ngày 13/8, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định nhằm tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh này.

 

Tham dự buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh có ông Bạch Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND, các lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh Nam Định. Về phía KLF, có bà Trần Thị My Lan - Ủy viên HĐQT, ông Nguyễn Thanh Bình –Tổng giám đốc, và các lãnh đạo khác của Công ty.

 

Thay mặt Ban lãnh đạo KLF, ông Nguyễn Thanh Bình, Tổng giám đốc KLF đã giới thiệu đến ông Bạch Ngọc Chiến – Phó Chủ tịch UBND và lãnh đạo về năng lực, quy mô của Công ty Cổ phần Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF. Trong đó, ông nhấn mạnh: KLF là doanh nghiệp có tổng số vốn điều lệ 740 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đầu tư dự án và các lĩnh vực khác. Bên cạnh đó, KLF còn liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư với các tập đoàn, tổ chức tài chính có quy mô lớn tại các nước trong khu vực như Nhật Bản, Singapore, Australia,…

 

Trong thời gian tới, KLF sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư tại các địa phương trong cả nước. Đồng thời, Công ty cũng tập trung phát triển thêm những lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng và lợi thế như hàng tiêu dùng, vật liệu xây dựng, ứng dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và các lĩnh vực khác.

 

Ông Bình cũng cho biết thêm: Ông đánh giá Nam Định cũng là địa phương có nhiều tiềm năng trong lĩnh vực như thương mại, dịch vụ,… và đặc biệt là sản xuất nông nghiệp.

 

Thay mặt UBND tỉnh Nam Định, ông Bạch Ngọc Chiến đã giới thiệu với đoàn về tiềm năng của tỉnh Nam Định. Với đặc trưng nằm trong vùng châu thổ sông Hồng và là địa phương có tầm quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa và du lịch, Nam Định cũng là tỉnh có vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, chỉ cách thủ đô Hà Nội 90km, với hơn 2 triệu dân. Năm 2013, mức tăng trưởng của toàn tỉnh đạt 10,2% tương đương 15,615 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng xã hội toàn tỉnh ước đạt 9,670 tỷ đồng, tăng 14,5% so cùng kỳ.Cùng với cơ chế chính sách thu hút đầu tư rộng mở và tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ, Nam Định hứa hẹn là mảnh đất tiềm năng, thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

 

Đặc biệt, là một tỉnh có trên 22.000 ha diện tích mặt nước và trên 72 km bờ biển cùng với truyền thống và kinh nghiệm lâu năm của nhân dân đã tạo cho Nam Định có tiềm năng rất lớn về phát triển nuôi trồng và đánh bắt thuỷ sản. Tuy nhiên, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao vào lĩnh vực này còn gặp nhiều hạn chế. Để thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực này, tỉnh cũng đã có những cơ chế đặc biệt nhằm thu hút các nhà đầu tư. Ông cho biết, hiện nay, đang có nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nam Định. Ông hy vọng, trong thời gian tới, KLF sẽ kết hợp với các đối tác như Agro Top AquaMaof, BioBee,..thuộc Phòng Thương mại Israel – châu Á tiến hành đầu tư vào việc phát triển lĩnh vực nuôi trồng thủy sản tại Nam Định.

 

Ông đánh giá cao những thành tựu mà KLF đã đạt được và tin tưởng rằng, với năng lực, kinh nghiệm, uy tín của KLF, việc Công ty đầu tư vào Nam Định sẽ góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, ông cũng kỳ vọng với các mối quan hệ hợp tác với các tập đoàn kinh tế lớn tại nhiều quốc gia trên thế giới, KLF cũng sẽ là cầu nối giúp Nam Định kết nối với các nhà đầu tư nước ngoài, thu hút sự đầu tư vào địa phương, góp phần đưa Nam Định trở thành một trong những tỉnh phát triển mạnh của cả nước.

 

Ngay sau buổi hội đàm với lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn công tác đã làm việc cụ thể với các Sở, Ban ngành tại địa phương như: Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Giao thông, Sở Lao động Thương binh và Xã hội.

 

Đoàn cũng đi khảo sát các khu nuôi trồng thủy sản tại Nam Định, làm việc với các chủ trang trại, tìm hiểu về quy trình nuôi trồng, chế biến và thực trạng tình hình sản xuất. Khi làm việc tại các trang trại, Đoàn cũng đã được lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các chủ trang trại về một công nghệ nuôi trồng có chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng hàng hóa tại các quốc gia có nền khoa học tiên tiến như Israel, Nhật Bản,… Qua KLF, họ cũng bày tỏ mong muốn được nhanh chóng tiếp cận các công nghệ tiên tiến nói trên nhằm áp dụng vào thực tế sản xuất, đưa lại lợi nhuận cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới một nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

 

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định, ông Bạch Ngọc Chiến cũng đã hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về mặt thủ tục đầu tư và chính sách ưu đãi để các dự án của KLF tại Nam Định được chấp thuận và triển khai.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc:

 

 

                          Các Lãnh đạo Sở, Ban ngành UBND  tỉnh Nam Định tại buổi làm việc

 

                         Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF tại buổi làm việc

 

   Ông Nguyễn Thanh Bình - Tổng Giám đốc KLF và Ông Bạch Ngọc Chiến - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Nam Định

 

 

 

                                Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF thăm thực địa

 

 

KLF News